Cách đối mặt với những áp lực trong mọi việc

Mọi việc đều có cách giải quyết, quan trọng là bạn phải luôn sáng suốt và tỉnh táo để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

1. Thở sâu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn tức giận hay căng thẳng, hơi thở trở nên gấp gáp hơn. Điều này là nguyên nhân khiến cơ thể càng tiết ra nhiều hormon gây nên sự căng thẳng. Trong tình huống này, bạn hãy cố gắng tập trung sự chú ý của mình vào hơi thở, hít sâu và thở đều. Nó sẽ có tác động làm dịu hệ thống thần kinh và khiến bạn thấy bĩnh tĩnh hơn.

Đối mặt với áp lực cuộc sống

2. Đi ra ngoài

Nếu bạn không muốn cơ giẩn của mình ảnh hưởng đến những người xung quanh, hãy đi ra ngoài. Bạn có thể đi dạo, nghe nhạc, tập một vài bài thể dục nhẹ hoặc làm bất kỳ việc gì khiến tâm trạng bạn cảm thấy dịu lại. Sau khi quay lại, bạn sẽ có tâm trạng và sự chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với người hoặc điều gì đó khiến bạn giận dữ, căng thẳng. Nếu việc ra ngoài cũng không khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, hãy đi rửa mặt hoặc đi lên, đi xuống cầu thang. Bạn hãy làm tất cả những gì có thể để kéo mình ra khỏi cơn giận dù chỉ trong vài phút.

3. Giữ sự lạc quan

Dù tình hình có tồi tệ thế nào, hãy cố gắng tìm đến những suy nghĩ tích cực và tập trung vào chúng. Suy nghĩ một cách tích cực sẽ khiến bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và nhận ra mọi việc không tồi tệ như bạn nghĩ trước đó. Mọi việc đều có cách giải quyết, quan trọng là bạn phải luôn sáng suốt và tỉnh táo để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

4. Ngủ một giấc ngắn

Đối mặt với áp lực cuộc sống

Ngủ một giấc ngắn là cách tốt nhất để tìm lại sự bình tĩnh khi bạn cảm thấy áp lực và stress. Bạn chỉ cần ngủ từ 20 – 30 phút. Sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Giấc ngủ giúp não bộ có thời gian thư giãn và sau khi thức dậy, bạn sẽ có cách nhìn nhận sự việc ở những góc độ tích cực hơn.

5. Cầu nguyện

Nếu bạn có đức tin vào Chúa, Đức Phật hay một vị thần linh nào đó, bạn có thể tìm đến để cầu nguyện khi cảm thấy bản thân đang phải đối mặt với quá nhiều căng thẳng, áp lực giống như chúng ta vẫn đi chùa để cầu sự bình an cho sức khỏe và tâm hồn. Không có sức mạnh hay điều kỳ diệu nào có thể giúp bạn giải quyết mọi căng thẳng trong cuộc sống nhưng khi đi chùa, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thanh thản hơn và có lòng tin hơn vào cuộc sống. Lòng tin của bạn như một “liều thuốc tinh thần” giúp bạn thêm tự tin và vững tin vào cách giải quyết của mình trước những khó khăn, .

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *