Giảm đau lưng hiệu quả nhờ 5 bài thể dục đơn giản

Nâng gối, chân duỗi thẳng về phía sau sao cho cả đầu, lưng và chân tạo thành 1 đường thẳng, giữ 1-2 hơi thở. Lặp lại khoảng 5 lần.

Dù ngồi, đứng hay làm bất cứ việc gì, cảm giác đau nhức ở lưng luôn khiến bầu khó chịu không thôi? Trong trường hợp này, các bài tập thể dục cho bà bầu là một giải pháp hoàn hảo, vừa hạn chế cơn đau, vừa tăng cường sức khỏe
Theo thống kê, có tới 3/4 phụ nữ mang thai bị đau lưng, và càng về cuối thai kỳ, cảm giác đau đớn này càng gây nhiều khó chịu hơn cho mẹ bầu. Tuy có thể chờ đến khi sinh xong để những cơn đau này tự biến mất, nhưng nếu có thể ngăn ngừa và điều trị chứng đau lưng khi mang thai ngay từ hôm nay, dại gì không thử ngay mẹ nhỉ?
Với 5 bài tập thể dục cho bà bầu sau đây, MarryBaby tin chắc rằng, chứng đau lưng của bạn sẽ giảm đáng kể, thậm chí “lặn mất tăm” luôn mẹ ơi.
1/ Bài tập tăng cường hông và cải thiện khả năng cân bằng
– Đứng thẳng người, hai chân giang rộng bằng hông. Đặt một chiếc ghế song song với thân người, nhẹ nhàng đặt tay lên phần lưng tựa của ghế.
– Khuỵu gối nhẹ nhàng sao cho bàn chân và đầu gối tạo thành 1 góc 45 độ. Hóp bụng vào và từ từ hạ người xuống càng thấp càng tốt. Chú ý luôn giữ thẳng lưng khi hạ người. Duỗi thẳng chân, quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 1 lần nữa.
Bài tập cho bà bầu
Bài tập tăng cường các cơ ở vùng lưng, hông hiệu quả
2/ Bài tập cho bụng và đùi
– Nằm nghiêng bên phải, tay phải làm điểm tựa đầu, chân phải cong lại 1 góc 45 độ, chân trái duỗi thẳng. Tay trái đặt nhẹ lên sàn.
– Chân trái thẳng, từ từ nâng nhẹ lên cao, càng cao càng tốt. Lặp lại 1 lần nữa, sau đó đổi bên. Làm tương tự với bên phải.
Thể dục cho bà bầu
Khi nâng cao chân. lưu ý giữ cho chân thẳng, bầu nhé!
3/ Bài tập bụng, tay và lưng
– Nằm sấp xuống sàn, dùng khuỷu tay và đầu gối đỡ thân người. Hai bàn chân đặt song song, chân giang rộng bằng vai.
– Nâng gối, chân duỗi thẳng về phía sau sao cho cả đầu, lưng và chân tạo thành 1 đường thẳng, giữ 1-2 hơi thở. Lặp lại khoảng 5 lần.
Bài tập lưng
Thẳng lưng, chân trong suốt bài tập, bầu nhé!
4/ Bài tập thể dục cho bà bầu tăng cường tay và vai
– Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân đặt trên sàn nhà, gối mở rộng. Hai tay cầm tạ, lòng bàn tay hướng vào trong. Khuỷu tay cong, tạo thành 1 góc 90 độ.
– Cong khuỷu tay, kéo tạ hướng về phía vai. Hạ tay trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 1 lần nữa.

Bài tập cho tay
Tùy sức khỏe của từng người, bầu có thể chọn tạ trong khoảng từ 2,5 -4kg
5/ Bài tập cho tay và lưng
– Dùng một ghế chắc chắn vừa phải, đặt chân trái lên ghế, chân phải trên sàn nhà sao cho lưng đặt song song với sàn nhà. Tay phải đặt trên ghế.
– Tay trái cầm tạ, cong khuỷu tay tạo thành 1 góc 90 độ. Giữ trong vài giây, sau đó trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại một lần nữa, sau đó đổi bên.
Ngoại trừ những trường hợp bầu có sức khỏe đặc biệt, cần có sự cho phép của các bác sĩ. Với 5 động tác nhẹ nhàng này, bầu có thể tập luyện ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *